Vì Sao Chọn Khoa QTKD

Hiện nay vẫn nhiều quan điểm cho rằng “ Học quản trị kinh doanh để làm sếp”, và cũng có nhiều thắc mắc xoay quanh quan điểm này “Vậy lấy ai làm lính ?”

Theo Mary Parker Follett: “Quản trị là nghệ thuật đạt được mục đích thông qua người khác”. Đúng vậy, bản thân mỗi người, dẫu có tài giỏi đến đâu cũng không thể tự thân có thể làm được tất cả mọi việc , mà điều quan trọng nhất là phải biết sử dụng nghệ thuật nhìn nhận đánh giá năng lực của mỗi người, để gắn kết sức mạnh năng lực của mỗi người vào những vị trí khác nhau của công việc nhằm đạt được hiệu quả mong muốn. Đó mới thật sự là “Quản trị”.

Quản trị kinh doanh” nên hiểu dưới góc độ, chúng ta có thể làm chủ, làm nhà quản trị nhưng trước hết chúng ta phải làm được các công việc chuyên môn, từ những việc nhỏ liên quan đến bản thân như: phải có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, thực hiện hóa chúng, rồi đến những mục tiêu lớn hơn với những kiến thức về Kinh doanh & Quản lý bạn đều có thể là “sếp”, cùng với “ Nghệ thuật” bạn có thể làm chủ cuộc đời mình. Đó cũng là phương châm hành động mà K.QTKD – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn hướng tới trong quá trình đào tạo.

K.QTKD đang nỗ lực đứng trong tốp 20 đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam có uy tín trong đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý:

  1. Chương trình đào tạo:

Hiện nay, K.QTKD đang đào tạo 03 ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị Nguồn nhân lực và Luật kinh tế, trong đó ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo với 04 chuyên ngành hẹp: QTKD Tổng hợp, Quản trị Marketing, Quản trị văn phòng và QTKD quốc tế, với 03 hệ Đại học, Đại học liên thông và Cao đẳng. Các chương trình đào tạo đều được chuẩn hóa hướng tới mô hình Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA, có tham khảo các Chương trình đào tạo của các Trường danh tiếng thế giới như Đại học Coventry, Đại học Victoria.

  1. Đội ngũ Giảng viên:

Đội ngũ Giảng viên K.QTKD gồm 35 Giảng viên, trong đó có 01 Phó Giáo Sư, 03 Tiến Sĩ, 09 Nghiên Cứu Sinh, 19 Thạc sĩ và 03 Học viên cao học đều có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó có nhiều giảng viên giữ các chức vụ quan trọng tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, K.QTKD đã mời các Giảng viên doanh nhân, hiện đang điều hành các doanh nghiệp cùng tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế, nắm bắt những nhu cầu, đòi hỏi từ các doanh nghiệp, giúp sinh viên bổ sung kiến thức và tiếp cận doanh nghiệp, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập.

  1. Đánh giá chất lượng đào tạo từ Doanh nghiệp:

Theo các số liệu thống kê gần đây, 95% sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng kể từ ngày Tốt nghiệp, K.QTKD đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức các chương trình như Ngày hội việc làm, kết nối với trang mạng như vietnamwork.com, careerlink.vn…đồng thời khuyến khích sinh viên làm việc bán thời gian trong suốt thời gian học tại trường để tích lũy kinh nghiệm. Cùng với sự hỗ trợ tích cực của CLB Doanh nghiệp, CLB Cựu Sinh viên Khối kinh tế trong công tác hỗ trợ đào tạo, Khoa đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các Nhà tuyển dụng về hiệu quả làm việc của sinh viên và chất lượng đào tạo của Khoa.

  1. Môi trường học tập:

Điểm khác biệt so với các trường ĐH khác trên địa bàn TP. HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trương đầu tư mạnh, đầu tư đến ngưỡng Cơ sở vật chất để sinh viên có môi trường học tập lý tưởng; toàn bộ các phòng học, Phòng thí nghiệm, Thư viện, 5.400 chỗ ở Ký túc xá được đầu tư tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, 100% các phòng học đều gắn máy lạnh, hệ thống Wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên Trường.

Đến với Khoa QTKD, bạn sẽ lĩnh hội được những giá trị mà mình mong muốn.